Logo Logo
tìm kiếm

Tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến là ai trong số các cái tên sau đây

image

03-06-2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Liên minh huyền thoại là tựa game gắn bó với biết bao thế hệ anh em game thủ. Từ những người ở thế hệ 8X cho đến cả những thế hệ trẻ GenZ bây giờ. Hiện nay, đã có thêm phiên bản cho điện thoại di động để đáp ứng nhu cầu của người chơi về tính tiện dụng. Vậy đâu sẽ là tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến? Top tướng tốc chiến đó sẽ được sắp xếp dựa trên tiêu chí nào?

BXH tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến dựa vào các yếu tố nào?

top tuong toc chien
Tướng mạnh nhất trong liên minh tốc chiến là ai?

Nếu là anh em game thủ gắn bó lâu năm với tựa game liên minh huyền thoại, sau này là liên minh tốc chiến. Câu hỏi này thật không thể làm khó được họ. Tuy nhiên, với những ai lần đầu hoặc mới chơi game được một thời gian. Họ sẽ khó để biết một tướng mạnh nhất trong liên minh tốc chiến là ai. Hơn nữa, liên minh tốc chiến là tựa game được phát triển riêng cho mobile. Sức mạnh của các tướng cũng sẽ có đôi chút khác biệt so với phiên bản PC.

Sau đây sẽ là những tiêu chí để đánh giá sức mạnh của một tướng liên minh. 

  • Các chỉ số tướng cơ bản: Các chỉ số này gồm có máu, giáp, sát thương, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển… Đây là các chỉ số ban đầu khi tướng bắt đầu vào trận, tướng nào có các chỉ số trên càng cao sẽ được đánh giá cao trên BXH. Đây thường được gọi là tướng mạnh đầu trận.

  • Sức mạnh các kỹ năng tướng: Kỹ năng tướng chính là thứ quyết định lớn tới việc đánh giá tướng. Tướng nào có các loại kỹ năng cơ động, sát thương cao, thời gian hồi nhanh, có nhiều khống chế cứng hoặc tỷ lệ dồn dame cao. Tướng đó sẽ được đánh giá là mạnh. Các tướng có tiêu chí này thường đánh giá là mạnh trong đi đường.

  • Khả năng tạo sát thương hoặc carry cho đồng minh trong giao tranh: Tướng nào trong giao tranh có khả năng tạo sát thương lớn, nhanh chóng kết liễu đối thủ hoặc phá vỡ đội hình địch sẽ được coi là tướng mạnh.

  • Số lượng người chơi và tỷ lệ thắng của tướng: Các tướng mạnh thường có tỷ lệ thắng rất cao và được nhiều người sử dụng. 

  • Tướng hay bị ban/pick tại các giải đấu lớn: Với các vị tướng thường xuyên bị ban/pick trong các giải đấu lớn. Thường là các tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến. Bởi các đội đấu chuyên nghiệp đã nghiên cứu rất kỹ về các tướng đó trước khi ban/pick. 

Top 9 tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến 

Thông thường các top tướng tốc chiến mạnh cần có thời gian để cân bằng các chỉ số, kỹ năng sau khi mới ra mắt. Điều này nhằm hạn chế sự mất công bằng khi chơi game, tuy nhiên một số tướng dù có được chỉnh sửa nhưng với các lối chơi và lên đồ khác nhau. Tướng đó cũng sẽ gây ra lỗi ám ảnh với nhiều người chơi. Vậy tướng nào mạnh nhất liên minh tốc chiến?

1, Bậc thầy vũ khí - Jax

tuong manh nhat toc chien
Jax được đánh giá là top tướng mạnh nhất tốc chiến

Đứng đầu danh sách này là vị tướng đường trên - Jax. Vị tướng này mạnh không chỉ riêng ở liên minh tốc chiến mà nó vốn đã rất mạnh trong LMHT. Nhìn vào danh sách các tướng đường trên, gần như ít có một vị tướng nào có khả năng đi đường hoàn hảo như jax. Kỹ năng có khống chế, có hồi máu, có dame và cả tốc đánh.

Tuy nhiên thời gian đầu trận sẽ khá khó khăn cho vị tướng này. Dù người chơi có mang Jax đi rừng, thì nó cũng rất mạnh. Nhất là khoảng thời gian cuối game, khả năng solo, đi lẻ hay giao tranh, Jax đều khiến cho mọi vị tướng ngán ngẩm. Đây có thể được coi là tướng solo mạnh nhất liên minh tốc chiến.

2, Máy chém Noxus - Darius

Anh em game thủ chắc không xa lạ gì với vị tướng “ bổ củi” này rồi đúng không. Khả năng chém người như chém dạ khiến nhiều anh em rất thích thú vị tướng này. Đây là một trong những tướng mạnh trong liên minh tốc chiến.

Darius có khả năng dồn sát thương cực lớn với chiêu cuối nếu tích đủ nộ, dọn đường cực nhanh với chiêu Q. Tuy nhiên, Darius có thể gặp một số tướng khắc chế counter, bạn nên chọn chơi an toàn và chờ đến thời điểm thích hợp.

tuong manh lien minh toc chien
Darius là một tướng mạnh trong tốc chiế3

3, Yêu nữ - Evelynn

Top 3 trong BXH tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến chính là Yêu nữ Evelynn. Khả năng tàng hình khi đi gank, kỹ năng có khống chế, dồn sát thương cực lớn và thoát về với chiêu cuối như chưa hề có chuyện gì chính là điểm mạnh nhất của tướng này. 

Evelynn được game thủ yêu thích và lựa chọn cho cánh rừng của mình mỗi khi chơi. Đây là một tướng hot pick trong thời gian gần đây.

Evelynn tuong manh trong lien minh toc chien

4, Quý cô dây cót - Orianna

Yasuo là tướng hót pick nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đối với Liên Minh tốc chiến lại khác. Yasuo không còn là ngôi đầu ở khu vực đường giữa, thay vào đó là Oriana. Vị tướng này có bộ kỹ năng hoàn hảo, sát thương cao, tầm đánh xa, có khống chế, buff giáp và dồn dame khủng. 

Hơn nữa, trong Tốc chiến,  bộ kỹ năng của Orianna được thực hiện rất chính xác. Đây cũng chính là điều kiện khiến vị tướng này trở thành tướng mạnh trong tốc chiến.

top tuong lien minh toc chien
Oriana được dụng rất nhiều khu vực đường giữa

5, Mảnh vỡ thiên thạch - Malphite

Malphite là một cái tên gây nhiều ám ảnh, nhất là những ai hay chơi các tướng máu giấy. Nếu bạn gặp 1 con malphite xanh và lên full phép thuật thì đúng là ác mộng. Ngay cả các tanker khi gặp nó cũng phải ngán ngẩm.

Tướng này có cách chơi rất dễ, các kỹ năng có dame khá lớn và đặc biệt là chiêu cuối. Nội tại của vị tướng này còn tạo giáp cho bản thân, do đó nó khá khó bị hạ gục nếu người chơi thêm một chút đồ tank.

top tuong manh trong toc chien

6, Nhà thám hiểm - Ezreal

Một con tướng không bao giờ lỗi thời trong bộ tướng xạ thủ - Ezreal. Bộ kỹ năng cơ động cùng với khả năng dồn sát thương cao. Ezreal còn có thể chơi theo 2 hướng là xạ thủ thuần hoặc lên đồ phép thuật.

CHính bởi sự cơ động trong kỹ năng và trong lối chơi, Ezreal là một trong những tướng mạnh nhất tốc chiến. Được nhiều game thủ chuyên nghiệp và người chơi yêu thích sử dụng.

cac tuong manh trong lien minh toc chien

7, Người máy hơi nước - Blitzcrank

Một tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến khác nằm ở vị trí hỗ trợ. Đó là người máy hơi nước Blitzcrank, các bạn có lẽ không thể quên được bộ kỹ năng gây ức chế của tướng này. Kéo, hất tung, câm nặng và sau đó là một đống sát thương dồn vào. Chưa kể Blitzcrank còn có khả năng tăng tốc chạy, buff giáp từ nội tại nữa. 

Đây là một tanker kiêm support chính hiệu mà nhiều game thủ yêu thích.

Blitzcrank top tuong toc chien

8, Bóng thép - Camille

Cái tên tiếp theo đó là Camille - bóng thép. Đây cũng là một tướng rất mạnh bởi bộ kỹ năng cơ động cho khả năng dồn sát thương lớn và một chiêu cuối khống chế cứng. Đây sẽ là tướng phù hợp cho cả đường trên và đi rừng.

Camille top tuong manh game toc chien

9, Khẩu pháo nổi loạn - Jinx

Một tướng khác trong bộ tướng ad carry được đánh giá cao đó là Jinx. Vị tướng này có bộ kỹ năng không quá nổi bật. Tuy nhiên nội tại tăng tốc độ đánh khi kết liễu khiến tướng này trở thành ám ảnh ở cuối trận. Khi đã lên đủ đồ và đúng hướng, Jinx sẽ bắn tất cả dù tanker cứng đến đâu cũng sẽ phải “gãy”.

Jinx là một trong những tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến

Cách khắc chế khi gặp với các tướng mạnh trong tốc chiến

Các tướng kể trên đều là top tướng mạnh nhất tốc chiến. Khi gặp các tướng này, người chơi sẽ khá khó khăn để giành lợi thế. Có hai cách khắc chế để các bạn lật ngược thế trận:

  • Chọn tướng khắc chế cứng ngay trong giai đoạn cấm chọn: Khi bạn thấy đối thủ chọn 1 tướng mạnh, bạn hãy chọn một con tướng có khả năng khắc chế. Các tướng khắc chế nhau bạn cần tìm hiểu trước khi chơi.

  • Chơi an toàn đợi thời cơ: Nếu bạn không biết hoặc không chọn được tướng khắc chế các tướng mạnh. Bạn cần chơi an toàn và farm lính chờ đợi được gank hoặc khi đã đủ đồ mới giao chiến với tướng đó. Giữ thế lính ở mức an toàn và không lên quá cao hoặc trao đổi skill với đối thủ

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chỉ ra top các tướng mạnh nhất liên minh tốc chiến cũng như những tiêu chí để xác định đâu mới là tướng mạnh. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho anh em game thủ những kiến thức hữu ích và có những phút giây chơi game tuyệt vời.

Copyright © Zendo Vietnam Co.,LTD. All rights reserved.
Facebook Twitter Youtube
Logo tạm

Bạn có tin nhắn mới.
Vui lòng kiểm tra

tắt thống báo