Logo Logo
tìm kiếm

Hướng dẫn cài đặt tay cầm chơi fifa online 4 cực đơn giản

image

01-06-2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đa phần các game thủ hiện nay đều rất hứng thú với trò chơi FO4 bằng tay cầm. Bởi lẽ cách thức chơi này mang đến cảm giác chân thực và quá trình chơi hiệu quả hơn. Tuy nhiên có thể bạn đang băn khoăn về cách cài đặt tay cầm chơi fifa online 4. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kết nối tay cầm loại bình dân

Để sử dụng tay cầm fifa online 4 thì bạn cần kết nối nó với PC hoặc laptop. Ngày nay các trò chơi thể thao điện tử không có khả năng tương thích với loại cầm nào trên thị trường. Vì vậy để kết nối thành công thì bạn cần cài đặt một số phần mềm hỗ trợ quá trình này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối qua từng bước đơn giản: 

Bước 1

Đầu tiên bạn cần gắn tay cầm vào cổng USB vào thiết bị máy tính của mình để kiểm tra về chất lượng của nó. 

Bước 2

Tiếp đến hãy mở “Control Panel” và tìm chọn vào thư mục “Devices and Printers”.  Tiếp tục nhấp chuột phải và lựa chọn biểu tượng tay cầm, lựa chọn mục Properties. Anh em hãy tiến hành kiểm tra toàn bộ phím chức năng của tay cầm để đảm bảo chất lượng. Khi quá trình kiểm tra xong thì bạn tiến hành đặt giả lập Xbox 360.

Hướng dẫn các bước kết nối tay cầm FO4 bình dân
Hướng dẫn các bước kết nối tay cầm FO4 bình dân

Trong quá trình đặt giả lập Xbox 360 thì bạn cần tải Xbox 360 rồi sau đó giải nén. Sau đó copy 3 file này vào thư mục cài của FO4 theo đường dẫn thao tác sau: EA SPORTS (TM) FIFA Online 4 -> Gamedata -> Apps -> FO4VN.

Lưu ý rằng bạn cần cắm sẵn tay cầm để chương trình tự động nhận. Sau đó tiến hành mở trình giả lập và nhấn vào mục Presents để chọn loại tay cầm. Khi đã chọn xong thì nhấn Load là thành công. 

Bước 3

Lúc này hệ thống sẽ báo không nhận diện được tay cầm, bạn cần chuyển qua tab Advanced và bỏ chọn mục Native mode.  Ở mục Device Type bạn hãy chọn Gamepad. Như vậy chương trình sẽ báo có thể nhận diện được tay cầm. 

Bước 4

Trong Force Feedback, FB sẽ làm cho tay cầm có thể rung được.

Bước 5

Ở thư mục Hook mode bạn hãy nhấp mục tùy chọn Normal & Compatibility để được hỗ trợ các chức năng tùy chỉnh cho Gamepad rẻ tiền thành Gamepad Xbox360 đắt tiền. Như vậy trong tùy chọn bình thường thì nhiều trò chơi vẫn sẽ nhận tay cầm Xbox 360. Tuy nhiên lưu ý rằng nếu như tay cầm không rung thì hãy chọn mục  Compatibility nhé. 

Bước 6

Bước cuối để kết nối tay cầm chơi game fifa online 4 loại bình dân thì bạn kiểm tra nút trên gamepad để xem đã đúng chuẩn tay cầm Xbox hay chưa. Nếu như đúng rồi thì save lại, sau đó chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng tay cầm để chơi game. 

Cách kết nối tay cầm FO4 bình dân đơn giản
Cách kết nối tay cầm FO4 bình dân đơn giản

Tìm hiểu cách kết nối tay cầm PS4 với PC

Tương tự như cách kết nối tay cầm chơi fifa online 4 ở trên thì bạn cần có phần mềm để hỗ trợ. Tùy thuộc vào từng loại tay cầm PS4 mà chúng ta sẽ có cách kết nối tương ứng khác nhau. Cụ thể:

Tay cầm chơi fifa online 4 không dây

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi fifa online 4 bằng tay cầm PS4 không dây:

 • Bước 1: Đầu tiên anh em hãy tải DS4Windows. 

 • Bước 2: Mở và vào phần cài đặt để chọn Controller/Driver Setup -> Chọn Cài đặt Bluetooth.

 • Bước 3: Lúc này máy tính sẽ chuyển đến giao diện để kết nối Bluetooth. Nếu bạn dùng Pc thì hãy cắm thêm USB, còn bạn dùng laptop thì có thể kết nối ngay với bluetooth.

 • Bước 4: Nhấn và giữ tổ hợp phím PS + Share liên tục cho đến khi đèn báo nhấp nháy.

 • Bước 5: Khi đèn đã báo nhấp nháy thì chọn Pair khi Wireless Controller. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo kết nối được hiển thị trên tay cầm PS4 và máy tính. 

Tay cầm fifa online 4 có dây

Các bước kết nối tay cầm đá fifa online 4 có dây như sau:

 • Bước 1: Trước hết bạn hãy chuẩn bị cho mình dây micro usb và tải về hai phần mềm là: DS4Windows và Xbox 360 controller driver download. Sau đó giải nén phần mềm và khởi động nó lên.

 • Bước 2: Giao diện DS4Windows sẽ xuất hiện 2 thông báo là Appdata và Program Folder

 • Bước 3: Trong mục Driver bạn hãy chọn cài đặt Controller/ Driver Setup.

 • Bước 4: Lựa chọn Install the DS4 driver để tiến hành cài đặt DS4.

 • Bước 5: Anh em hãy kiểm tra USB -> PC. Mở tab Controllers và kiểm tra xem tay cầm chơi fifa online 4 đã kết nối với máy tính hay chưa nhé. 

Trong trường hợp chưa được kết nối thì bạn hãy tắt DS4Windows và khởi động lại.

Hướng dẫn kết nối tay cầm ps4 với pc
Hướng dẫn kết nối tay cầm ps4 với pc

Cài đặt tay cầm ps4 cho fifa online 4 hiệu quả

Cách cài đặt tay cầm ps4 cho fifa online 4 không quá khó khăn mà ai cũng có thể thwucj hiện được. Khi đã kết nối tay cầm với máy tính thì bạn hãy cài đặt bằng cách nhấn [Cài đặt điều khiển] -> Đổi sang chế độ tay cầm gamepad (chế độ cũ đang hiển thị ở điều khiển máy tính).

Khi đã cài đặt xong thì hãy thoát ra khỏi màn hình chính để làm quen và bắt đầu luyện tập với cách chơi có tay cầm. Quá trình này được thực hiện nhanh gọn và không mất quá nhiều thời gian. Do đó bạn có thể cùng mọi người trải nghiệm nhanh chóng tại ngôi nhà của mình.

Các kỹ năng để chơi FIFA Online 4 bằng tay cầm PS4

Cách chơi fifa online 4 bằng tay cầm hiệu quả cần có kỹ năng và nắm chắc các skill dưới đây:

Berba spin

Đây là kỹ thuật được bắt nguồn từ tiền đạo M.U – Berbatov. Có thể nói rằng đây là skill giúp cho người chơi di chuyển hơn bóng 1 góc vuông 90 độ, áp dụng hiệu quả để làm lỡ đà chạy của cầu thủ đối phương. 

Để thực hiện ta sẽ có thao tác với bàn phím và tay cầm như sau: 

 • Đối với bàn phím: Giữ Shift và nhấn lần lượt nút ‘tiến’ (theo hướng chạy). Tùy chỉnh sang trái hay phải theo ý muốn của mình.

 • Đối với tay cầm: Tiến hành gạt cần analog lần lượt “tiến” (theo hướng chạy). Tùy chỉnh sang trái hay phải theo ý muốn của mình.

Áp dụng kỹ năng Berba spin trong FO4
Áp dụng kỹ năng Berba spin trong FO4

Kỹ thuật Roulette

Skill tay cầm fifa online 4 còn được gọi là xoay 360. Đây là một kỹ năng qua người hiệu quả khi thực hiện đúng thời điểm trong FO4. Để thực hiện được kỹ thuật này một cách mượt mà thì bạn cần có cầu thủ với chỉ số thăng bằng cao và có chỉ số tinh tế tốt nhất. 

Nếu như cầu thủ không có đầy đủ hai tiêu chí trên thì sẽ rất khó khăn khi xoay người và làm mất bóng.

Để thực hiện ta sẽ có thao tác với bàn phím và tay cầm như sau: 

 • Đối với bàn phím: Giữ Shift và nhấn lần lượt nút ‘lùi’ (theo hướng xoay người). Tùy chỉnh sang trái hay phải theo ý muốn của mình.

 • Đối với tay cầm chơi fifa online 4: Tiến hành gạt cần analog lần lượt “tiến” (theo hướng xoay người). Tùy chỉnh sang trái hay phải theo ý muốn của mình

Đẩy bóng dài

Đẩy bóng dài là kỹ thuật tự mình chuyển bóng cho mình. Kỹ thuật này yêu cầu cầu thủ có tốc độ cao để thực hiện đem về hiệu quả lớn. Bạn nên sử dụng những cầu thủ chân dài như: Rô béo, Eusebio, Gullit, Lukaku,…

Để thực hiện ta sẽ có thao tác với bàn phím và tay cầm như sau: 

 • Đối với bàn phím thì chúng ta cần giữ Shift + nhấn E + click vào hướng chạy.

 • Đối với cách chỉnh nút tay cầm fifa online 4 thì giữ phím R2 + gạt analog phải theo hướng chạy.

Kỹ năng đẩy bóng dài khi chơi FO4
Kỹ năng đẩy bóng dài khi chơi FO4

Skill Heel to heel flick

Cách chơi fifa online 4 bằng tay cầm ps4 và sử dụng Skill Heel to heel flick được thực hiện rất đơn giản. Kỹ thuật này phù hợp với những cầu thủ sở hữu chỉ số tăng tốc cao. 

Để thực hiện ta sẽ có thao tác với bàn phím và tay cầm như sau: 

 • Đối với bàn phím thì chúng ta sẽ giữ phím Shift + tiến (cùng hướng cầu thủ đang chạy) và lùi ngược hướng đang chạy.

 • Đối với tay cầm thì nhấn Analog phải + tiến (cùng hướng đang chạy) và lùi ngược hướng cầu thủ chạy.

Kỹ năng Dragback

Cách tay cầm chơi fifa online 4 kết hợp cùng kỹ năng Dragback sẽ giúp đối thủ lỡ mất nhịp và thăng bằng trên sân bóng. Khi sử dụng kỹ thuật này hiệu quả thì bạn có thể vượt qua hàng thủ của đối phương và tìm kiếm những cơ hội ghi bàn cho đội nhà.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cài đặt tay cầm chơi fifa online 4 và cách kết hợp kỹ năng chơi FO4 hiệu quả nhất. Theo dõi trang web zendo để được cung cấp thêm nhiều kỹ năng, chiến thuật chơi thể thao điện tử hiệu quả nhé. Chúc anh em thực hiện thành công. 

Copyright © Zendo Vietnam Co.,LTD. All rights reserved.
Facebook Twitter Youtube
Logo tạm

Bạn có tin nhắn mới.
Vui lòng kiểm tra

tắt thống báo